Tác dụng của Ngũ Vị Hương trong Forever Ginkgo 073

Tác dụng của Ngũ Vị Hương trong Forever Ginkgo 073

NGŨ VỊ HƯƠNG (Schizandra chinensis)

Cây này nguồn gốc ở Trung Quốc và Nga. Người Trung Quốc gọi cây này là “wu wei zi” (ngũ vị tử) có nghĩa là ngũ vị hương, có tác dụng tăng trương lực cơ thể và duy trì năng lượng, giúp các hoạt động thích ứng trong thời gian bị stress, bảo vệ gan, góp phần vào các hoạt động tái sinh và các chức năng tương ứng.

Ngũ vị hương cũng kích thích hệ thống miễn dịch, có tác dụng tích cực đối với phổi, đặc biệt đối với người bị bệnh hen suyễn hoặc viêm phế quản, đóng vai trò như thuốc an thần đối với hệ thống thần kinh trung ương.

Ngũ vị hương có tác dụng bảo vệ gan, có chứa hơn 30 loại lignin. Vào năm 1972 các nghiên cứu được báo cáo có nêu lệ cải thiện là 76% mà không có phản ứng phụ đối với các bệnh nhân bị bệnh viêm gan. Một đặc điểm khác của ngũ vị hương là tăng cường quá trình chuyển hóa; kích thích sản xuất các men (enzym) trong gan và trong hệ thống tiêu hóa, đóng vai trò như là chất giải độc cho cơ thể.

Ngũ vị hương kích thích hệ thống thần kinh, tăng tốc độ đáp ứng phản xạ, giúp tinh thần sáng suốt. Ngoài ra người ta còn tìm thấy trong trái cây có chất tác dụng tích cực với chứng trần uất và loạn thần kinh chức năng, tăng cường độ tập trung và phối hợp của tinh thần.

Tác dụng của Ngũ Vị Hương trong Forever Ginkgo 073

Ngũ vị hương có khả năng kích thích tình dục và cân bằng dịch trong cơ thể, do đó rất hữu ích cho thận.

Những đặc tính chủ yếu của ngũ vị hương là tăng lực, thuốc bổ, thuốc dịu thần kinh, tăng khả năng thích ứng, long đờm, chống viêm gan nhiễm độc.

Các hệ thống được tác động trực tiếp là miễn dịch, thần kinh, hô hấp, tiêu hóa và gan.

Các thành phẩn hoạt tính của ngũ vị hương gồm:

Lignin ( schizandra, deoxyschizandrin, gomisin)

Phytosterol (Beta-sitosterol, stigmasterol)

Tinh dầu

Thành phần dinh dưỡng gồm:
Chất béo 11,4%
Vitamin A 10.000 IU
Crôm 0,18 mg/100
Vitamin c 105mg/100
Phốt pho 420mg/100
Magiê 270mg/100
Silic 0,34mg/100

Post Comment

Protected by WP Anti Spam