Thực phẩm chức năng và chóng mặt và choáng váng

Thực phẩm chức năng và chóng mặt và choáng váng

Thực phẩm chức năng và chóng mặt và choáng váng

(Chóng mặt và choáng vắng )

Chóng mặt và choáng váng là cảm giác như đang di chuyển, đảo lộn có thể gây nôn.

Triệu chứng: Có cảm giác đảo Ịộn. Khi cảm giác này xuất hiện cùng với chứng ù tai không thể chịu nổi gọi là hội chứng Ménière do sự tích tụ dần dần dịch ở tai trong. Hội chứng Ménière có thể dần dần gây điếc. Chì có bác sĩ mới chẩn đoán được đúng bệnh này.

Nguyên nhân: Khi cảm giác chóng mặt hoặc choáng váng xảy ra thường xuyên, có thể do rất nhiều yếu tố như uống quá nhiều rượu, ngồi trên xe buýt hoặc máy bay có tốc độ di chuyển nhanh, bị một cú đánh vào đầu v.v.

Khi bị chóng mặt thường xuyên, nguyên nhân có thể là có vấn đề ở các ống bán nguyệt của tai trong. Các ống bán nguyệt chứa đầy tế bào có dạng lông. Những sợi lông này nhận biết sự chuyển động của các tinh thể nhỏ ở trong ống khi chúng chảy qua.

Khi những tinh thể nhỏ này ra đến phần khác của ống có các tế bào lông này, với chuyển động nhẹ nhất cũng có thể kích động bằng cách đè ép lên tạo thông tin được chuyển đến bộ phận não liên quan, sẽ gây choáng váng.

Gợi ý cách chữa trị :

Cách điều trị đúng nhất là một loạt những chuyển động sẽ làm cho những tinh thể nhỏ này khu trú đúng vị trí của nó.

Các bác sĩ thưởng khuyên làm kỹ thuật sau:

Ngồi ở mép giường, nghiêng người và đầu về phía bên trái cho đến khi đầu bạn chạm tới giường. Giữ yên như thế trong 30 giây cho đến khi hết chóng mặt. Sau đó, từ từ nâng thẳng người dậy và nghiêng người bạn qua bên phải. Lặp đi lặp lại động tác này từ 10 đến 15 lần, 2 lần một ngày trong 10 ngay, kỹ thuật nay đem lại hiệu quả rất tốt.

Bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa tai, bác sĩ sẽ chữa cho bạn để các tinh thể về đúng vị trí.

Bạn nên bổ sung vitamin B1 (100 mg), B6 (100 mg) cũng như vitamin B tổng hợp (350 mg). Gừng rất hữu hiệu trong điều trị chóng mặt.

Chú ý: sau khi tập động tác theo kỹ thuật đã trình bày ở trên mà vẫn chưa hết choáng váng lại càng bị ù tai thì nên hỏi bác sĩ.

 

Thực phẩm chức năng Forever Living Products FLP và chóng mặt và choáng váng :

Post Comment

Protected by WP Anti Spam